Danh mục trái
Thứ tư, 03.08.2016 09:49
Kính cường lực được phát triển vào đầu những năm 1900, mặc dù không có ngày cụ thể được biết đến. Các bằng sáng chế đầu tiên được cho là được tổ chức bởi Rudolf Seiden, một nhà hóa học người Áo, di cư sang Hoa Kỳ vào năm 1935. Pittsburgh tấm Glass Co phát triển kính Herculite vào năm 1938 nhưng đã ngừng sản xuất trong vòng một vài năm như các công ty tập trung vào kính nổi thông thường.
 
Quá trình hình thành kính cường lực
 
Có hai quá trình được sử dụng để làm kính cường lực. Ủ thẳng đứng, kính được tổ chức tại một vị trí thẳng đứng bằng kẹp kim loại và di chuyển qua lò. Dấu tong còn lại trên các cạnh và thường không thể nhìn thấy nếu kính được cài đặt trong một khung. Nhiệt ngang di chuyển kính thông qua các lò trên các con lăn trong một vị trí nằm ngang. Điều này có thể để lại một làn sóng nhỏ gây ra bởi các con lăn, nhưng nó thường không thể nhìn thấy được qua quan sát bình thường. Lò ngang là phương pháp phổ biến hơn thủy tinh luyện sử dụng ngày nay.
 
 
Quy định an toàn cho thủy tinh bắt đầu vào những năm 1960 để đáp ứng với một số gia tăng của chấn thương do kính vỡ trong các tòa nhà và xe ô tô. Những quy định này tăng lên rất nhiều nhu cầu về kính cường lực, gây ra sự gia tăng số lượng các công ty thủy tinh trong những năm 1970 và 1980.
 
Tiêu chuẩn ANSI
 
Ủy ban Tiêu chuẩn được công nhận, hoạt động dưới sự bảo trợ của Viện Tiêu chuẩn quốc gia Mỹ, phát triển các tiêu chuẩn quốc gia Mỹ cho vật liệu kính an toàn sử dụng trong các tòa nhà trong năm 1966. Phiên bản hiện tại là ANSI Z97.1-2004. Theo "Bản thoâng tin kính," ANSI Z97.1 là một đặc điểm kỹ thuật thực hiện an toàn tự nguyện và phương pháp thử nghiệm.
 
 
Chuẩn CPSC
 
Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ thông qua các tiêu chuẩn an toàn cho kiến ​​trúc vật liệu kính vào năm 1977, được biết đến như CPSC 16 CFR 1201. Nó đã được sửa đổi cuối cùng vào năm 1982. CPSC là một tiêu chuẩn liên bang nhiệm vụ khi nào và nơi kính an toàn phải được sử dụng.
 
Xem thêm: 
 
 
 

Tin liên quan:
• Mở rộng không gian phòng ngủ chỉ với cửa nhôm kính
• Tạo nên không gian thoáng mát với cửa nhôm kính
• Kinh nghiệm chọn mua nhôm xingfa
• Không gian kiến trúc sang trọng với hệ nhôm xingfa vách mặt dựng
• Bức tranh không gian đẹp tinh tế không thể bỏ qua
• Bạn biết gì về kính an toàn và tiết kiệm năng lượng?
• Thiết kế tuyệt vời với vách ngăn kính
• Tuyệt chiêu giúp bạn thoải mái với phòng tắm siêu xinh.
• Lấy ánh sáng cho không gian phòng khách thật đơn giản
• Cách bố trí phòng tắm siêu gọn cho không gian hẹp

Copyright 2013. All Right Reserved. Design by Vietcorp.Top